ความเป็นมาจังหวัดพิษณุโลก

30 January 2016 by Business 976 Views
ooivan

Written by

พิษณุโลก เป็นจังหวัดในภาคกลางของประเทศไทย  มีพื้นที่ 10,815.854 ตารางกิโลเมตร ทิศเหนือติดต่อกับ อำเภอพิชัย อำเภอทองแสนขัน และอำเภอน้ำปาด (จังหวัดอุตรดิตถ์) และแขวงไชยบุรี ประเทศลาวทิศใต้ติดต่อกับ อำเภอเมืองพิจิตร อำเภอวชิรบารมี อำเภอสามง่าม และอำเภอสากเหล็ก (จังหวัดพิจิตร)ทิศตะวันออกติดต่อกับ อำเภอหล่มสัก อำเภอเขาค้อ อำเภอวังโป่ง (จังหวัดเพชรบูรณ์) อำเภอด่านซ้าย และอำเภอนาแห้ว (จังหวัดเลย)ทิศตะวันตกติดต่อกับ อำเภอกงไกรลาศ อำเภอศรีสำโรง (จังหวัดสุโขทัย) และอำเภอลานกระบือ (จังหวัดกำแพงเพชร)

Read more...

พระพุทธชินราช

30 January 2016 by Business 776 Views
ooivan

Written by

หรือที่ชาวพิษณุโลก เรียกว่า “หลวงพ่อใหญ่” ซึ่งเป็นพระพุทธรูปขนาดใหญ่ หล่อด้วยทองสัมฤทธิ์ที่สวยงามที่สุดในประเทศไทย

Read more...

วัดนางพญา

30 January 2016 by Business 1079 Views
ooivan

Written by

ซึ่งจะอยู่ใกล้วัดใหญ่ รอบๆ อุโบสถวัดนางพญาภายในจะเขียนผนังบริเวณรอบๆอุโบสถดูวิจิตรสวยงาม วัดนี้มีชื่อเสียงในด้านพระเครื่องที่โด่งดัง คือ “พระนางพญา” เล่ากันถึงความศักดิ์สิทธิ์ของพระนางพญา เป็นสุดยอดพระเครื่องหนึ่งในพระเบญจภาคี ซึ่งพระนางพญามีชื่อเสียงทางด้านเมตตามหานิยมครับ พระประธานในอุโบสถ เรียกว่า พระสมเด็จนางพญาเรือนแก้ว

Read more...

พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านจ่าทวี

30 January 2016 by Business 1426 Views
ooivan

Written by

เป็นพิพิธภัณฑ์ส่วนบุคคล เป็นของจ่าสิบเอก ดร.ทวี บูรณเขตต์ จัดตั้งขึ้นเพื่อรวบรวมเครื่องมือเครื่องใช้พื้นบ้านจำนวนมากมาจัดแสดง ความเป็นอยู่ของคนไทยในอดีต โดยจะมีค่าบำรุงพิพิธภัณฑ์ผู้ใหญ่ท่านละ 50 เด็ก 20 สำหรับคนไทย ที่นี่เปิดทำการตั้งแต่ 8.30 – 16.00 น. ยกเว้นวันจันทร์จะปิดบริการ

Read more...

เขาสมอแคลงพิษณุโลก

30 January 2016 by Business 767 Views
ooivan

Written by

ซึ่งบนเขาแห่งนี้มีที่เที่ยวให้ไหว้พระสักการะหลายที่อาทิ เช่น วัดเจ้าแม่กวนอิมหยกขาว และโรงเจไซที ฮุกตึ๊ง เจ้าพ่อเฮ้งเจีย ทำบุญเสร็จก็ขึ้นไปสู่ยอดเขาสมอแคลง และมีอีกที่สำคัญ คือ ยอดเจดีย์ด้วนที่สวยงาม และจุดแห่งนี้สามารถชมวิวบนยอดเขาเจดีย์ด้วนจะได้เห็นวิวรอบๆ เขาซึ่งจะมองเห็นทั้งตัวเมือง อ.เมืองพิษณุโลก และ อ.วังทอง ของจังหวัดพิษณุโลก

Read more...

เนินมะปราง

30 January 2016 by Business 707 Views
ooivan

Written by

เป็นอำเภอที่ตั้งอยู่ในจังหวัดพิษณุโลกเดิมเป็นหมู่บ้านเก่าแก่แบ่งที่เที่ยวออกเป็น2จุดใหญ่ ๆ คือบ้านมุม ซึ่งตั้งอยู่ในตัวอำเภอ ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยว อาทิ เช่น ภูเขาหินปูน หินย้อย ซึ่งมีฉายาว่า กุ้ยหลินเมืองไทย และถ้ำค้างคาว ถ้ำผาท่าพล และอีกหนึ่งจุดคือบ้านรักไทย ซึ่งเป็นที่ตั้งของบ้านสวนชมวิว เป็นที่ตั้งของบ้านต้นไม้รูปหัวใจ โดยที่จะเลือกพักที่บ้านมุง หรือบ้านรักไทยก็ได้

Read more...

พระราชวังจันทร์เเละศูนย์ประวัติศาสตร์

30 January 2016 by Business 733 Views
ooivan

Written by

เมืองพิษณุโลก ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และพระราชวังจันทน์ และศูนย์ประวัติศาสตร์ พระราชวังจันทน์ซึ่งเป็นสถานที่บอกเล่าความเป็นมาตั้งแต่ก่อตั้งเมืองสองแคว (เมืองพิษณุโลก) ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน รอบๆ พระราชวังจันทน์ จะมีวัดต่างๆ ซึ่งเป็นที่ค้นพบเมืองเก่า ตั้งแต่ครั้งอดีต สมัยสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ให้ได้เดินเที่ยวชมกัน

Read more...

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

30 January 2016 by Business 720 Views
ooivan

Written by

ซึ่งทางอุทยานมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายที่อาทิ เช่น ลานหินแตก และลานหินปุ่ม , ผาชูธง ซึ่งเป็นจุดชมวิว ที่สวยงาม และยังมีน้ำตกที่สวยงามอีกหลายแห่ง อุทยานแห่งนี้เที่ยวได้ตลอดทั้งปี และในช่วงหน้าหนาวอุณหภูมิจะต่ำประมาณ 3-4 องศาเซลเซียส ซึ่งอาจจะพบเจอน้ำค้างแข็ง หรือแม่คะนิ้ง และช่วงเดือน ม.ค. – ก.พ. จะเปิดให้ชมดอกพญาเสือโคร่ง (ซากุระเมืองไทย) ซึ่งเป็นทุ่งกว้างมีเนื้อที่พันกว่าไร่ มีดอกสีชมพูสวยงาม

Read more...

ล่องแก่งลำน้ำเข็ก

30 January 2016 by Business 681 Views
ooivan

Written by

เป็นลำน้ำที่ไหลผ่านอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ซึ่งลำน้ำแห่งนี้ ประกอบไปด้วย น้ำตกมากมาย เช่น น้ำตกศรีดิษฐ์ น้ำตกแก่งโสภา น้ำตกปอย น้ำตกแก่งซอง และน้ำตกวังนกแอ่น ในช่วงฤดูฝน ลำน้ำจะเป็นสีน้ำตาลเข้มข้น เชี่ยวกราดรุนแรง ซึ่งนับว่าช่วงฤดูฝนเป็นช่วงที่เหมาะแก่การล่องแก่ง เร้าใจ ตลอดระยะเวลา 2 ชม. กับ 8 แก่ง นักท่องเที่ยวจะพบกับความตื่นเต้นทั้งเส้นทาง ซึ่งมีความแรงระดับ 1-5 และบางช่วงอาจจะถึงกับระดับ 5 ซึ่งเป็นระดับที่เร้าใจสูงสุด

Read more...